วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2555

สถานที่ท่องเที่ยวใน กรุง ลอนดอน

1) Big Ben & the Houses of Parliament
unique เรียนต่อ อังกฤษ: Big Ben & the Houses of Parliament
Station: Westminster
Line: Circle line (yellow), District line (green)
สถานที่สำคัญอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดคือ Big Ben และ House of Parliament ท่านจะพบกับความสวยงามของสถาปัตยกรรม ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศอังกฤษ หอนาฬิกาบิ๊กเบนหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ วันนี้บิ๊กเบนฉลองอายุครบ 150 ปี มันคือสัญลักษณ์แห่งความมั่นคง ความปลอดภัยและความเป็นประชาธิปไตยชื่อบิ๊กเบนในที่นี้หมายถึงตัวหอนาฬิกาที่มีทั้งมหาระฆังใบใหญ่และนาฬิกา โดยปัจจุบันยังเป็นที่ประชุมรัฐสภาในประเทศอังกฤษ และมีผู้เยี่ยมชมสถานที่นี้จากหลากหลายประเทศทั่วโลก
2) Buckingham Palace
unique เรียนต่อ อังกฤษ: Buckingham Palace
Station: St James Park 
Line: Circle line (yellow), District line (green), Victoria line (light blue)
พระราชวังบัคคิงแฮม Buckingham Palace เดิมชื่อ คฤหาสน์บัคคิงแฮม เป็นพระราชวังที่เป็นที่ประทับเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษ ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอนในสหราชอาณาจักรเป็นสถานที่ที่ใช้สำหรับการเลี้ยงรับรองของรัฐและยังเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวสำคัญที่หนึ่งของกรุงลอนดอน
3) Camden Lock & Market
unique เรียนต่อ อังกฤษ: Camden Lock & Market
Station: Camden Town 
Line: Northern line (black)
ใครที่ชื่นชอบตลาดนัดจตุจักร เมื่อไปถึงอังกฤษไม่ควรพลาดตลาดนัด Camden Market ที่รวบรวมสินค้าหลายหลายให้เลือกชม อาทิเช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และของแต่งบ้านเก๋ๆ โดยบริเวณนั้น ยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร และของทานเล่นจากหลากหลายนานาชาติ
4) Kensington Palace
unique เรียนต่อ อังกฤษ: Kensington Palace
Station: Queensway or Notting Hill Gate 
Line: Central line (red)
พระราชวัง Kensington Palace ได้รวบรวมห้องต่าง ๆ ให้ได้ชมกัน และยังมีบริเวณที่จัดแสดงเกี่ยวกับแฟชั่นของคนในพระราชวังทั้งหญิง และชายในสมัยก่อน รวมถึงจัดแสดงชุดของเจ้าหญิงไดอาน่าอีกด้วย จบจากที่นี่เราก็เดินไปต่อแถว South Kensington ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์มากมายเช่น Natural History Museum, Science Museum, Victoria & Albert Museum ที่กล่าวมานี้เข้าชมฟรีทั้งนั้นคะ แต่วันนั้นได้แต่เข้าไปที่ Natural History Museum และ Science Museum
5) Leicester Square & China Town
unique เรียนต่อ อังกฤษ: Leicester Square & China Town
Station: Leicester Square 
Line: Northern line (black), Piccadilly line (dark blue)
Leicester Square และ China Town เป็นอีกบริเวณนึงที่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยรอบบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยสถานบันเทิง อาทิเช่น โรงหนัง Odian, Vue ซึ่งมักจะใช้เป็นสถานที่ เปิดตัวหนังเข้าใหม่ในรอบปฐมทัศน์ และโรงละคร Theater ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก อาทิเช่น Lion king, Pantom of the opera. Mama mia เป็นต้น และบรเวณถัดไปคือ China town ซึ่งจัดได้ว่าเป็นศูนย์รวมของ คนเอเชียในกรุงลอนดอน ที่จะออกมาจับจ่ายใช้สอย หรือพบปะเพื่อนฝูงในร้านอาหารที่ถูกใจ จากหลากหลายประเทศ อาทิเช่น อาหารจีน เกาหลี ไทย ญี่ปุ่น และเวียดนาม
6) London Eye
unique เรียนต่อ อังกฤษ: London Eye
Station: Waterloo station 
Line: Bakerloo line (brown), Northern line (black), Jubilee line (silver), Waterloo line (light green)
สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด ซึ่งเรียบฝั่งแม่น้ำเทมส์ ลอนดอนอาย มีชื่อเต็ม ๆ ว่า British Airways London Eye เป็นสิ่งก่อสร้างที่สร้างขึ้นต้อนรับปี ค.ศ.2000 ด้วยเงินสนับสนุนจากสายการบิน British Airways โดยมีลักษณะคล้ายๆกับชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ที่สามารถบรรจุ ผู้โดยสารเพื่อเยี่ยมชมทัศนียภาพ รอบๆกรุงลอนดอน โครงสร้างประกอบไปด้วย 32 แคปซูลแก้ว ที่แต่ละแคปซูลสามารถบรรจุผู้คนได้มากถึง 25คน
7) Madame Tussaud's
unique เรียนต่อ อังกฤษ: Madame Tussaud's
Station: Baker Street 
Line: Bakerloo line (brown), Circle line (yellow), District line (green), Hammersmith & City line (pink)
พิพิธพัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ที่รวบรวมเหล่าศิลปิน ดาราดังรวมไปถึงบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์อังกฤษ ตั้งแต่ราชวงศ์อังกฤษ นักการเมือง และ นักฟุตบอล
8) Tower of London & Tower Bridge
unique เรียนต่อ อังกฤษ: Tower of London & Tower Bridge
Station: Tower Hill 
Line: Circle line (yellow), District line (green)
Tower Bridge เป็นสะพาน ข้ามแม่น้ำเธมส์ สะพานแรก ของลอนดอน บางคนอาจจะคิดว่าเป็นสะพานธรรมดา เหมือนที่เราเคยเห็นทั่วไป แต่จริงๆแล้ว Tower Bridgeต่างกับสะพานอื่นก็คือ ตรงกลางจะสามารถเปิดออกได้ เพื่อที่จะให้เรือลำใหญ่ๆ เขาผ่านได้อย่างสะดวก โดยสะพานแห่งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นจุดชมวิว ที่มีความสูงถึง 140 ฟุต เท่านั้น แต่ภายในของฐานสะพาน ที่ถูกสร้างขึ้นให้มีลักษณะเป็นหอสูง ยังเป็นที่ที่จัดนิทรรศการ เกี่ยวกับประเทศอังกฤษ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น